HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Hiện nay, quá trình công nghiệp hóa phát triển kèm theo nhu cầu về năng lượng tăng cao dẫn đến tình trạng sử dụng nguyên liệu hóa thạch, thủy điện ồ ạt, đã để lại những hậu quả nghiêm trọng cho môi trường của chúng ta. Vì thế, việc phát triển, sử dụng năng lượng tái tạo là xu thế tất yếu của cả nhân loại trong kỷ nguyên mới. Không nằm ngoài vòng quay của thế giới, nhà nước ta rất quan tâm và đã có nhiều chủ trương, chính sách thiết thực nhằm khuyến khích phát triển Điện năng lượng mặt trời.

 

Với đội ngũ đầy nhiệt huyết, sáng tạo, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhà Việt (Viethouse) luôn tiên phong mang tới những điều mới mẻ, bền vững và tốt nhất cho khách hàng. Sớm nhận thấy tiềm năng khai thác năng lượng mặt trời rất rộng lớn của Việt Nam với số giờ nắng tiêu chuẩn trung bình năm luôn ở mức cao so với thế giới, Viethouse đã mạnh dạn đầu tư công sức để có thể đưa nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường và vô tận đến từng gia đình nước ta. Với tôn chỉ, lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo giá trị thương hiệu, Viethouse luôn nỗ lực phấn đấu để trở thành nhà cung cấp các dịch vụ về năng lượng mặt trời áp mái hàng đầu Việt Nam.

GIẢI PHÁP ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu về sử dụng điện tại nước ta đang ngày càng tăng cao, giá điện thì ngày càng leo thang, cùng với việc nguồn tài nguyên năng lượng ngày càng cạn kiệt khiến năng suất của những nhà máy điện truyền thống như nhiệt điện, thủy điện sụt giảm đang là vấn đề nhức nhối của những đơn vị sử dụng điện. Thấu hiểu điều đó, chúng tôi cam kết mang đến khách hàng một giải pháp toàn diện cho sự chủ động về điện năng tiêu thụ, tiết kiệm chi phí tối đa và góp phần không nhỏ để bảo vệ môi trường bền vững dài lâu.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybrid

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

1. Khả năng tái tạo của điện mặt trời

Điện mặt trời là một nguồn năng lượng tái tạo, không giống như các nhiên liệu hóa thạch như than, dầu mỏ, khí đốt… là những nguồn nhiên liệu không thể phục hồi. Theo tính toán của NASA, mặt trời còn có thể cung cấp năng lượng cho chúng ta trong khoảng 6,5 tỉ năm nữa.

2. Giảm hóa đơn tiền điện

Vì bạn sẽ đáp ứng một số nhu cầu năng lượng của bạn với điện mà hệ thống năng lượng mặt trời của bạn đã tạo ra, hóa đơn năng lượng của bạn sẽ giảm. Bạn tiết kiệm được bao nhiêu cho hóa đơn của mình sẽ phụ thuộc vào kích thước của hệ mặt trời và việc sử dụng điện hoặc nhiệt của bạn. Hơn nữa, bạn không chỉ tiết kiệm hóa đơn tiền điện mà còn có khả năng nhận thanh toán cho năng lượng dư thừa mà bạn xuất trở lại lưới điện. Nếu bạn tạo ra nhiều điện hơn bạn sử dụng (xem xét rằng hệ thống bảng năng lượng mặt trời của bạn được kết nối với lưới điện).

3. Điện mặt trời hiệu quả cao, chi phí hoạt động thấp

Việc bảo trì, duy tu hệ thống cung cấp năng lượng điện mặt trời đòi hỏi chi phí rất thấp – trong 1 năm, bạn chỉ cần một vài lần làm sạch các tấm pin năng lượng mặt trời. Biến tần thường là bộ phận duy nhất cần thay đổi sau 5-10 năm vì nó liên tục hoạt động để chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện và nhiệt (pin mặt trời so với nhiệt mặt trời). Ngoài biến tần, cáp cũng cần bảo trì để đảm bảo hệ thống năng lượng mặt trời của bạn chạy với hiệu suất tối đa. Vì vậy, sau khi trang trải chi phí ban đầu của hệ mặt trời, bạn có thể mong đợi rất ít chi tiêu cho công việc bảo trì và sửa chữa.

4. Sự phong phú dồi dào

Tiềm năng của điện năng lượng mặt trời là rất lớn – mỗi ngày, bề mặt trái đất được hưởng 120.000 terawatts (TW) của ánh sáng mặt trời, cao gấp 20.000 lần so với nhu cầu của con người trên toàn thế giới (1TW = 1.000 tỉ W).

5. Điện mặt trời là nguồn cung cấp phong phú và vô tận

Năng lượng mặt trời là vô tận, dư thừa để đáp ứng nhu cầu về năng lượng của nhân loại, đủ dùng cho muôn vàn thế hệ về sau.

6. Tính khả dụng của điện mặt trời

Năng lượng mặt trời có thể được tiếp nhận và sử dụng ở mọi nơi trên thế giới – không chỉ ở vùng gần xích đạo trái đất mà còn ở các vĩ độ cao thuộc phía bắc và phía nam. Ví dụ, Đức hiện đang chiếm vị trí hàng đầu thế giới trong việc sử dụng năng lượng mặt trời và có kế hoạch tận dụng tối đa tiềm năng này.

7. Giảm thiểu tác động đến môi trường

Theo xu hướng phát triển gần đây trong cuộc đấu tranh cho việc làm sạch môi trường trái đất, năng lượng mặt trời là lĩnh vực hứa hẹn nhất, có thể thay thế một phần năng lượng từ các nguồn nhiên liệu không tái tạo được và do đó, nó đóng vai trò quan trọng trong công cuộc bảo vệ môi trường từ sự tăng nhiệt toàn cầu. Việc sản xuất, vận chuyển,lắp đặt điện mặt trời và vận hành các nhà máy điện mặt trời về cơ bản không phát thải các loại khí độc hại vào khí quyển. 

8. Không gây tiếng ồn

Trên thực tế, việc sản xuất năng lượng mặt trời không sử dụng các loại động cơ như trong máy phát điện, vì vậy việc tạo ra điện không gây tiếng ồn.

9. Áp dụng rộng rãi

Phổ ứng dụng của năng lượng mặt trời rất rộng – cung cấp điện tại các khu vực không có kết nối với lưới điện quốc gia (ngay cả ở những quốc gia phát triển cao như Mỹ, Nga, Pháp… hiện cũng vẫn có những vùng sâu vùng xa được gọi là “điểm mù về điện” như thế); dùng để khử muối trong nước biển ở nhiều quốc gia châu Phi khan hiếm nước ngọt và thậm chí cả việc cung cấp năng lượng cho các vệ tinh trên quỹ đạo trái đất. Điện mặt trời áp mái gần đây được gọi là “năng lượng toàn dân”, phản ánh sự đơn giản của việc tích hợp điện mặt trời vào hệ thống cung cấp điện nhà, song song với điện lưới hoặc điện từ các nguồn cung khác.

Ứng dụng lắp đặt điện mặt trời

10. Công nghệ tiên tiến

Công nghệ sản xuất pin mặt trời mỗi ngày một tiến bộ hơn – mô-đun màng mỏng được đưa trực tiếp vào vật liệu ngay từ giai đoạn sơ chế ban đầu. Tập đoàn Sharp của Nhật Bản cũng là một nhà sản xuất pin mặt trời, vừa giới thiệu một hệ thống sáng tạo các yếu tố lưu trữ năng lượng cho kính cửa sổ. Những thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ nano và vật lý lượng tử cho phép chúng ta kỳ vọng về khả năng tăng công suất của các tấm pin mặt trời lên gấp 3 lần so với hiện nay.

 

 

 

Bài viết liên quan